Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

Ăn cho quên hết sự đời

Mặc dù công việc bề bộn, mệt mỏi, nhưng hội cơm không vì thế mà chểnh mảng chuyện ăn uống. Thỉnh thoảng cả hội vẫn hay bàn tính chuyện cải thiện bữa ăn vào ngày cuối tuần để xả xì trét. Trưa hôm qua cả hội ngồi nghĩ mãi không ra món ăn của bữa trưa thứ sáu này là món gì. Cuối cùng quyết định ăn món bún tôm tự chế. Nàng Maggie phụ trách chuẩn bị món chính, mình phụ trách bún, nước xương ninh và rau thì là, mẹ Chi phụ trách mang dọc mùng. Vậy là cả hội lại có một bữa ăn trưa ngon lành ở văn phòng vào ngày cuối tuần.


Tôm đã được nàng Maggie chế biến sẵn từ nhà


Để có được nồi nước dùng thơm ngon, bốc hơi nóng nghi ngút như thế này phải dùng một kí lô xương lợn ninh lên, sau đó cho gạch tôm đã được phi cùng với hành và dầu ăn vào (nước dùng cho 7 bát)



Ăn đi thôi, ăn cho quên đi hết sự đời



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét