Thứ Bảy, 2 tháng 10, 2010

Về thăm trường cũ
Tuần trước nhận được điện thoại của các bạn học từ thời cấp 3 thông báo, cuối tuần này sẽ tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, hy vọng các bạn Hà nội sẽ có mặt đông đủ cùng tham dự hội trường và tụ tập lớp.
Hôm nay, chưa đến 6h sáng các bạn đã í ới gọi dậy để đi. Lớp mình hiện nay có 5 bạn đang sinh sống tại Hà nội thì cả năm đều có mặt. Đã 25 năm kể từ ngày ra trường, hôm nay mình mới có dịp trở lại trường cũ. Trong không khí tưng bừng náo nhiệt của ngày hội trường, khiến mình có cảm giác thật bồi hồi xúc động. Ngôi trường ngày xưa đã hoàn toàn thay đổi. Lớp 12A4 của mình bây giờ đã được thay bằng một dãy nhà 4 tầng khang trang.  Mặc dù mình chỉ sống ở Thái Nguyên được hơn 5 năm, nhưng đã có 3 năm gắn bó với ngôi trường thân yêu này, trong thời gian đó đã có biết bao nhiêu kỷ niệm mà mình không bao giờ quên. Ngày đó 12A4 của mình  là một lớp ngoan hiền gần nhất khối, các bạn chơi với nhau vô cùng trong sáng vô tư, theo ngôn ngữ của con gái mình bây giờ gọi là "gà tồ". Nhóm mình ngày đó chơi với nhau gồm ba nam và ba nữ, tuần nào cũng rong ruổi  đến nhà nhau chơi, đạp xe trên từng cây số suốt từ Gang Thép, khu Nam rồi lại lên tận cây số 7. Có một bạn hiện đang lập nghiệp tại Lào Cai cũng không quản đường xa trở về trường cũ. Sau 25 năm không gặp, vậy mà nhìn thấy bạn ý từ xa mình vẫn còn nhận ra được, gặp nhau tay bắt mặt mừng. Ở trường một lúc rồi cả lớp rủ nhau tụ tập tại nhà hàng sông Cầu ăn uống. Cả hội ngồi ăn thì ít mà say sưa kể chuyện ngày xưa, ôn nghèo, kể khổ thì nhiều.
Thời gian trôi đi thật nhanh, từ những cô bé cậu bé ngây thơ ngày nào bây giờ đã trở thành những ông bố,bà mẹ gánh trên vai đầy những trách nhiệm cho gia đình và xã hội.

Trong số các bạn ở đây đã có một bạn lên chức bà ngoại


Lớp 12A4 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét