Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

"Sau cơn mưa, trời lại sáng"


Thời tiết bên ngoài vào lúc 3h chiều ngày Thứ Hai 6/5/2013

Thời tiết dạo này thật kỳ quái! Đang nắng chang chang, bầu trời cao vời vợi. Bỗng dưng mây đen kéo đến ầm ầm, gió thổi lồng lộng. Cả một bầu trời tối sầm,đen kịt. Cái kiểu nóng lạnh thất thường này khiến mình bị cảm lạnh mất mấy ngày. Toàn thân đau ê ẩm.

Mấy ngày vừa rồi mình trở thành người "đi nhẹ, nói khẽ". Còn cười thì chẳng thể "duyên" được vì đang bị "rù". Mắt trông lờ đờ, y như ma dại. Đến văn phòng cứ phải đeo khẩu trang cả ngày và mặc áo mùa đông rồi mà vẫn thấy buốt tay. Năm hôm rồi, không được đến phòng gym. Người bắt đầu thấy bứt rứt khó chịu! Buổi tập gần đây nhất là cách đây năm ngày - chiều thứ Sáu tuần trước. Mình đã có một buổi tập MMA Fit thật đã! Tối về, gặp một trân mưa lớn ngập hết cả phố. Bị ngấm nước mưa  khiến mình bị cảm lạnh. Đêm về, người bắt đầu thấy đau, cứ tưởng do mình tập hăng quá nên bị đau cơ. Đến sáng thứ Bảy thì nhiễm lạnh toàn phần, toàn thân bắt đầu đau ê ẩm. Nghỉ ngơi được hai ngày, lên mạng đọc báo thấy có tin " Người đầu tiên ở TP HCM tử vong vì cúm " bắt đầu thấy hoang mang. Liệu mình có bị dính...???Rồi lại tự trấn an mình rằng, chắc mình bị cảm do nhiễm lạnh mà thôi!
Người đã ươn rồi mà công việc ở văn phòng mấy ngày nay không được "dễ thở" lắm. Không phải công việc của mình không được "dễ thở" mà sếp đang bị áp lực cực khùng từ trong nước. Mình chẳng giúp được gì và cũng chẳng biết đường sang chia sẻ vài câu mà chọn cách lặng lẽ làm việc. Toàn văn phòng không khí thật ngột ngạt! Chiều qua, có mỗi một việc cỏn con mà sếp gọi sang phòng nói chuyện gần nửa tiếng. Giọng không gay gắt, nhưng chẳng được dể chịu tẹo nào. Tự an ủi mình "Coi như sếp đang xả xì trét!" .

Sáng nay, ngủ dậy thấy người dễ chịu hơn một chút. Điều đầu tiên nghĩ đến trong ngày là, hôm nay mình có thể đến phòng gym được chưa nhỉ?
Sáng, sếp đi dự hội thảo cả buổi, gọi điện về chỉ thị mình làm một việc cho sếp. Mình lặng lẽ làm theo cách của mình xong mới nhắn tin cho sếp bằng tiếng Trung, đại ý là "Sếp bảo tôi làm thế này, nhưng tôi thấy như thế kia sẽ nhanh hơn, nên tôi đã làm theo cách của tôi rồi. Khoảng 20 phút nữa sếp sẽ nhận được thôi" . Một lúc sau, nhận được tin nhắn vừa Việt vừa Anh của sếp " Xin cam on, You are very smart and thoughtful of doing so. Tks a lot !! ". Ưu/ nhược điểm của mình như thế nào, tự mình cũng đã hiểu, nhưng đọc xong tin nhắn, cũng thấy trong lòng vui vui một chút.

 Trưa nay, tranh thủ mò sang phòng gym tập flow fit 1 tiếng. Thât dễ chịu khi các cơ sau mấy ngày không vận động được căng ra. Tập xong, chui vào phòng xông hơi 15 phút, nghỉ ngơi một lúc rồi lại về văn phòng làm việc.

Thời tiết chiều nay đã khá hơn mấy hôm trước. Sức khoẻ cũng đã tốt lên rất nhiều rồi. Mình luôn xác định, trong cuộc sống này " sau cơn mưa, trời lại sáng!" vậy nên khá bình tĩnh để đón nhận những "cơn mưa" đến bất chợt trong cuộc đời.4 nhận xét:

 1. vậy hôm nay chị đã được đến phòng gym chưa? :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến từ hôm qua rồi e. Cứ có thời gian và sức khoẻ để đến phòng gym được là đời lại thấy tươi rồi:))

   Xóa
 2. Vâng, sau cơn mưa, trời lại sáng. Nhưng trước khi sáng thì còn...đau ê ẩm mình mẫy.
  Get well soon em nhé.
  Chị đổi địa chỉ nhà rồi nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó chỉ là những cung bậc cảm xúc trong cuộc đời mà Trăng Quê:). Phải có những lúc "đau ê ẩm", khi trở lại bt mới cảm nhận được hạnh phúc, vì mình đang "khoẻ mạnh":)

   Mình đã kịp cập nhật rồi nha:)

   Xóa