Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

Sắc màu Tháng Năm


Phượng vĩ bắt đầu thắm sắc trong nắng hè. Bằng lăng tím ngát trên những con phố nhỏ. Điệp vàng đang nở rộ một góc trời. Tháng Năm - Mùa của những sắc màu, mùa của những cơn mưa rào bất chợt, và cũng là mùa thi rất căng thẳng của các bạn học trò. Lòng chợt nghĩ, nếu một ngày nào đó, mình phải xa Hà Nội, chắc sẽ nhớ lắm đây, những sắc màu của Tháng Năm!
Tháng Năm, mùa hoa sấu rụng trên từng con phố...
Mình đã bắt đầu chán mục  " Mặc gì trong ngày " rồi. Chẳng phải  bận tới mức không có thời gian. Vì chụp ảnh mất chưa đến năm phút, post ảnh lên mất chừng dăm, mười phút. Nhưng tự thấy, mình già rồi mà vấn còn xí xa, xí xớn thế nào í. Hai hôm nay đi làm, chán chẳng thèm chụp lại ảnh. Sáng nay, đang ngồi làm việc ở trong phòng, cháu Rong Rose cứ í ới gọi cô ra ngoài hành lang, để cháu chụp cho mấy kiểu. Hoặc cô xuống dưới nhà mấy phút, để cháu chụp ở ngoài trời cho nó đẹp hơn. Đang dở việc nên không chạy ra. Đến khi phòng cháu í vừa bó xong một bó hoa để tặng, nàng lại chạy vào phòng mình, lôi mình ra chụp bằng được. Thế là lại có ảnh trong ngày để " chưng" :D. Chiếc áo này mình toàn mặc cùng với quần, Hôm nay là lần đầu tiên mặc cùng chân váy.
8 nhận xét:

 1. Ah chị làm em nhớ HN quá chị ơi :)Không ngờ tháng 5 mà hoa phượng đã nở rực góc phố như vậy ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người đang ở HN mà còn thấy nhớ HN nữa là E,một nỗi nhớ không tên,buâng khuâng lạ thường!:)

   Xóa
 2. lâu lắm rồi mới thấy hoa phượng. đẹp quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm nay trên nhiều con đường ở HN rợp trời hoa phượng nở. Đẹp lắm Trăng Quê!

   Xóa
 3. Áo này chị mix mí sooc cũng xinh... Kiểu hot năm nay mà chị. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh, áo này mix với sooc trông sẽ rất xì tim em ạ:)

   Xóa
 4. maihuongaasc2000@yahoo.com.vn13:54 13 tháng 6, 2013

  Cảnh và người đều dẹp.
  Bạn cũng giống mình là thích chụp ảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn cậu đã ghé thăm:). Tớ đi bất cứ đâu, hễ thấy cảnh đẹp là giơ máy lên ngay:). Khi nào cả hội tổ chức đi đâu chụp ảnh nhé!

   Xóa