Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

Bánh cuốn Nam Định


Nói đến bánh cuốn, chắc ai cũng nghĩ đến bánh cuốn Thanh Trì hoặc một số hàng bánh cuốn khi khách vào rồi mới ngồi tráng bánh, nóng hổi vừa ăn vừa thổi như một số hàng bánh cuốn ở Hà Nội. Hôm nay văn phòng chúng tôi ăn một loại bánh cuốn khác, được làm từ xa gửi đến, nhưng ăn không kém phần hấp dẫn so với loại " Bánh trần không nhân mềm mại, thanh mát được nhúng vào thứ nước chấm màu hổ phách không chua quá, mặn quá, cay quá và dậy hương cà cuống" như một nhà văn nổi tiếng Hà Thành đã tả. Đúng là " Của một đồng công một nén". Vừa sáng nay thôi,  bánh được tráng ở Nam Định, vậy mà bữa trưa đã có trên bàn ăn ở văn phòng chúng tôi.

Bánh cuốn Nam Định

 Thêm một ít chả mua ở đầu Ô Chợ Dừa
 Vậy là chúng tôi có một bữa bánh cuốn Nam Định ngon ơi là ngon

 Thêm một bát phở gà, thế là chúng tôi có một bữa trưa cuối tuần rất "đã". Dạo này " làm cật lực, ăn hết mình" nên trọng lượng cơ thể tăng rõ rệt. Đi ở ngoài hành lang văn phòng gặp ai cũng chỉ chào một câu, dạo này chị béo ra. Mặt vẫn mỉm cười nhưng trong lòng không được tươi lắm. Dù sao vẫn tự an ủi, hết tháng sau mình lại có thời gian đi tập lại rồi. tai sao phải hoãn cái sự sung sướng lại cơ chứ?:)

Phở TECO





2 nhận xét:

  1. Cho đĩa bánh cuốn đi bà chủ ơ ơ ơ..ơi...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nói nhỏ:Bánh cuốn Nam Định ngon hơn bánh cuốn Thanh Trì:)

      Xóa