Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

Băng giá đã tan?

Càng ngày tôi lại càng thấy sợ mùa Đông. Sợ sự lạnh lẽo, u ám mà mùa đông mang đến. Ngoài những lúc vì công việc bắt buộc phải đi. Thời gian còn lại, tôi lặng lẽ như con gấu ngủ Đông, thu mình trong hang trốn rét.

Sáng nay ra khỏi nhà, sương mù bao phủ dày đặc. Những tòa cao ốc hàng ngày tôi vẫn thường đi qua, sớm nay dường như đã biến mất khỏi tầm nhìn. Thay vào đó, từng lớp sương trắng mờ ảo bao phủ cả một khoảng trời. Lòng bỗng thấy phấn khích. Vì sương mù thế này, kiểu gì hôm nay trời sẽ nắng! Báo hiệu một mùa nắng ấm sắp bắt đầu!

Từ ngày hôm qua tôi đã bắt đầu đi tập trở lại. Chẳng cần biết công việc, cuộc sống ra sao, chỉ cần bạn đến được phòng tập, tức là bạn đã có một tinh thần rất ổn định và phấn chấn rồi! Cuộc đời là vậy! Sau cơn mưa trời lại sáng. Chỉ cần bạn có niềm tin, mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua.

Hà Nội mờ sương


6 nhận xét:

 1. "Cuộc đời là vậy! Sau cơn mưa trời lại sáng. Chỉ cần bạn có niềm tin, mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua."

  em thích câu cuối này của chị, chúc chị luôn vui vẻ :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn E! C cũng chúc em luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời cho dù có những lúc cuộc sống không được như mình mong muốn.

   Xóa
 2. Sau cơn mưa thì trời lại sáng.
  Biết thế mà tại sao có nhiều lúc mình cảm thấy buồn kinh khủng bạn nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống luôn có những niềm vui và nỗi buồn, nó sẽ song hành cùng mình đến hết cuộc đời này. Mình cố gắng giữ cân bằng cho cuộc sống, làm thế nào để duy trì được niềm vui dài lâu và nỗi buồn chỉ thoáng qua mau là tuyệt vời nhất :)

   Xóa
 3. Hôm trước anh đi xe, phải bật đèn vì sương mù đấy. Nhưng rồi lát sau thôi thì sương tan, trời sáng. Hôm nay thì trời còn rất đẹp nữa là khác.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm trước sương mù trắng rất đẹp mà anh,nó không u ám như những ngày sương mù khác.Vậy nên hôm nay trời mới nắng chói chang như mùa hè, mỗi tội độ ẩm cao nên trời nồm quá anh ạ.

  Trả lờiXóa