Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Chinh phục đỉnh Lảo Thần săn mây


Không được liệt vào top 10 đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam. Nhưng Lảo Thần là một trong những đỉnh núi xứng đáng để chinh phục. Không hiểm trở và cao như Fan, nhưng không hề dễ dàng chinh phục nếu như bạn không cố gắng vượt qua được thử thách của chính mình.

Tháng 10, khi đang còn ở Châu Âu, bạn đã nhắn tin rủ đi leo núi Lảo Thần. Đi đâu chứ leo núi thì mình gật đầu ngay lập tức.
Tối thứ 6 lên đi xe giường nằm đi Sapa. Thú thực đây là lần thứ 2 tôi liều mình đi xe giường nằm ở Việt Nam. Cả nhà biết tin đi xe giường nằm thì ai cũng gàn. Tuy lo thật, nhưng một khi đã chấp nhận tham gia cùng đoàn thì không thể có lựa chọn nào khác. Lên tới Sapa thở phào nhẹ nhõm. ăn sáng xong, đi dạo một vòng ở trung tâm Sapa rồi lại lên xe 16 chỗ đã thuê sẵn để đi tiếp một chặng đường 3 giờ ngồi xe nữa. Tới chân núi trời mưa nhỏ âm u. Bắt đầu hành trình hơn 10km vừa đi vừa leo lên gần đỉnh núi. Mưa nhỏ nên đường trơn trượt, có những đoạn bùn ướt lấm lem, sương mù dầy đặc. Vừa đi vừa tự nhủ, ai đầy mình mà lại tự chọn kiểu thích đi hành xác như thế này không biết! Tới 4 giờ chiều gần lên tới đỉnh thì trời bắt đầu quang. Bao nhiêu mệt học bỗng dưng tan biến. Tinh thần phấn chấn hẳn lên và vội vàng rảo bước hướng về đỉnh núi. Chẳng biết nói gì, chỉ biết im lặng, ngắm nhìn và chụp. Đúng là trời không phụ lòng người. Đi về rồi mà cảm giác vẫn còn vẩn vơ cùng núi và mây.

Trên đường đi
Sương giăngBạn đồng hành

Lên gần tới đỉnh núi thì trời bắt đầu đẹp

Mây kéo về vớn núi

Chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn


Hoàng hôn sắp tắt


Ngủ đêm trong những chiếc lều mang đi
Những vệt sáng cuối cùng khi màn đêm buông xuống

trời còn đang tối đã dậy leo lên đỉnh ngắm bình minhKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét