Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Núi Phú Sĩ, làng Oshino Hakkai & Osen - 富士山、忍野八海、溫泉


Đi Nhật Bản mà chưa đến núi Phú Sĩ coi như chưa đến nước Nhật :).
Mùa thu năm nay, ngọn núi Phú Sĩ  tuyết tan hết do khí  hậu nóng. Đầu thu mà vẫn nóng nực như mùa hè. Bởi vậy, không được ngắm tuyết trên đỉnh núi thật tiếc!

 Chúng tôi chỉ được lên tới trạm số 5, có độ cao 2305 m so với mức nước biển để ngắm núi.Có một chút thất vọng vì núi không đẹp như những gì mình đã được ngắm qua ảnh và tưởng tượng trước đó.
Làng Oshino Hakkai có cảnh đẹp như một bức tranh bình yên đẹp mê đắm lòng người. Mỗi khóm cây, góc phố trong làng đều có những nét rất đặc trưng của vùng quê Nhật Bản. Hồ nước trong xanh màu ngọc bích được tinh lọc từ băng tuyết tan trên núi Phú Sĩ chảy vào.Đứng bên hồ, có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ nếu đỉnh núi không bị mây che khuất. Hoa quả ở đây tươi, ngon tuyệt đỉnh luôn.


Trước hôm lên núi Phú Sĩ, chúng tôi ngủ ở Yamanashi một đêm. Được sống trong ngôi nhà truyền thống của Nhật, trải nghiệm tắm osnsen trong khách sạn. Cảm giác thật tuyệt vời!

Osin chính hiệu :)


 Hoa dại bên đường

3 nhận xét:

  1. đọc bài này nhớ Yamanashi quá! Mình đã đến nước Nhật vào tháng 4, tệ nhất là còn không lên được đến tầng 1 của núi Phú Sũ vì mưa giông quá to. Nhưng an ủi là cũng ăn được trái hồng khô và ngủ đêm ở 1 khách sạn có tắm suối Onsen. Vậy mà nhớ thương đến bây giờ. Cảm ơn bài viết của bạn.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mình may mắn đi vào những ngày thời tiết đẹp. Nhưng cuối tháng 8 cũng chỉ được lên tới trạm số 5 là cao nhất. Còn các trạm cao hơn một chút cũng bị đóng cửa.

      Xóa